Thuật ngữ ngành bánh
Tổng hợp kiến thức về nghề làm bánh

họa tiết cet

Cũng như trong nấu ăn hay nhiều ngành nghề khác, các đầu bếp bánh luôn phải nắm được các thuật ngữ trong làm bánh. Điều này đặc biệt cần thiết với những đầu bếp mới vào nghề hay những người mới bắt đầu học nghề làm bánh.

Trong môi trường làm bếp bánh chuyên nghiệp, việc các đầu bếp dùng các thuật ngữ ngành bánh rất thường xuyên. Vậy nên nếu không biết và không nhớ được các thuật ngữ đó, bạn sẽ dễ gặp khó khăn hơn khi làm việc.

Thuật ngữ bếp bánh rất đa dạng, từ các thuật ngữ về dụng cụ làm bánh tiếng Anh cho đến các thuật ngữ về nguyên liệu làm bánh đơn giản hoặc phức tạp như: Bread improver, Butter, Caster sugar, Gelatin, Icing sugar… Đa phần các thuật ngữ đều bằng tiếng Anh nên có vẻ khó nhớ nhưng nếu bạn thường xuyên để ý và tìm hiểu thì sẽ nhanh chóng quen thuộc hơn.

Và chuyên mục “Thuật ngữ ngành bánh” của CET sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các bài viết chi tiết trong quá trình học làm bánh về hầu hết các từ vựng tiếng Anh nguyên liệu làm bánh, các thuật ngữ về công cụ phục vụ làm bánh hay các thông tin về những loại bánh phong phú như: bánh Việt, bánh Âu, Á… Không chỉ vậy, mỗi bài viết còn phân tích, diễn giải cụ thể với hình ảnh minh họa trực quan, sinh động, được cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn dễ hiểu và nhớ lâu hơn.