Luật chơi liêng 3 cây - Tải về Mới nhất

Trung cấp làm bánh có tương lai không?

Cũng như pha chế, nghề bánh hiện nay đang khá mới và tạo được nhiều sức hút với những người đam mê, yêu thích. Nếu vẫn băn khoăn không biết trung cấp làm bánh có tương lai không?, hãy cùng trường trung cấp CET đi tìm ngay câu trả lời nhé!

nghề làm bánh tạo được nhiều sức hút

Nghề làm bánh đang tạo được nhiều sức hút với những người đam mê, yêu thích

Có lẽ chưa bao giờ mà thị trường bánh nói chung và lao động nghề bánh nói riêng lại trở nên sôi động như hiện nay. Cùng với việc chọn nghề tại các trường nghề, không ít bạn trẻ đã chọn trung cấp kỹ thuật làm bánh để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng nghề chuyên nghiệp. Vậy nghề bánh có những tiềm năng và lợi thế gì mà hấp dẫn đến thế?

Cơ hội việc làm cho lao động nghề bánh hiện nay

Không thể phủ nhận rằng, sự tăng trưởng mạnh mẽ của khối ngành Du lịch – Dịch vụ – Nhà hàng – Khách Sạn – Ẩm Thực hiện nay đã tác động và mở ra ngày càng nhiều tiềm năng phát triển cho lao động các nghề: đầu bếp, NHKS, pha chế và đầu bếp bánh.

Số lượng các NHKS, khu nghỉ dưỡng, các tiệm bánh, mô hình kinh doanh bánh đang tăng lên không ngừng và luôn có nhu cầu tuyển dụng đầu bếp bánh có tay nghề, thành thạo kỹ năng làm các loại bánh đa dạng như: bánh Âu, bánh Việt, bánh mì, bánh Á, bánh nướng… Thế nhưng lao động nghề bánh được đào tạo bài bản trên thực tế vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu này. Do đó, cơ hội việc làm cho những ai đang theo đuổi nghề bánh chuyên nghiệp đang rất rộng mở khi bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp tại: các NHKS, các khu du lịch, các cơ sở, tiệm bánh lớn có thương hiệu, các vị trí nhân sự quan trọng trong các công ty chế biến bánh…nhiều cơ hội việc cho đầu bếp

Cơ hội việc làm cho đầu bếp bánh được đào tạo bài bản rất rộng mở

Chính vì thế, dù sở hữu chứng chỉ nghề hoặc bằng trung cấp, bạn trẻ vẫn có thể tự tin tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời nhanh chóng rút ngắn lộ trình thăng tiến trong nghề bánh.

Tiềm năng kinh doanh khi theo đuổi trung cấp ngành bánh

Ngoài việc ứng tuyển vào các vị trí công việc tại các NHKS, Resort, tiệm bánh… trên cả nước, nghề làm bánh hiện nay còn có rất nhiều tiềm năng kinh doanh hấp dẫn.

Với những kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng quản lý được đào tạo, bạn hoàn toàn có thể tự tin mở các cửa hàng bánh ngọt, các hệ thống kinh doanh kết hợp bánh ngọt – cà phê, làm việc tại nhà, nhận làm dịch vụ bánh cưới hỏi, sinh nhật… để có thu nhập ổn định, thậm chí làm giàu.

kinh doanh tiệm bánh

Kinh doanh tiệm bánh có nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: Internet

Không dừng lại đó, còn rất nhiều cơ hội khác như du học nghề bánh, đi làm và định cư tại nước ngoài, mở kênh youtube riêng dạy làm bánh, tham gia giảng dạy làm bánh tại các trung tâm, trường đào tạo; các chương trình, cuộc thi làm bánh…

Thu nhập nghề bánh cũng ngày càng cao

Hiện nay, các doanh nghiệp khi tuyển dụng cũng không còn đặt nặng vấn đề bằng cấp mà đánh giá cao lao động ở kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng mềm để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Các sinh viên trường nghề hay sinh viên trung cấp làm bánh khi đi làm có khả năng thích nghi nhanh, tay nghề tốt mà không tốn thời gian đào tạo lại cũng luôn được đánh giá rất cao và được trả lương hậu hĩnh không khác gì các bậc cao hơn.

Phụ bếp bánh hiện nay có mức lương dao động trong khoảng từ 4 – 5 triệu/ tháng, đầu bếp bánh là từ 6 – 8 triệu/tháng. Nếu làm việc trong các NHKS, resort cao cấp, đầu bếp bánh sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên các vị trí như: Tổ trưởng, Bếp trưởng Bếp bánh… và có thể đạt được mức lương từ 12 – 20 triệu đồng/tháng. Ngoài kỹ năng nghề, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp thì khả năng ngoại ngữ còn mở rộng thêm những cơ hội để đầu bếp bánh có được công việc tốt ở nước ngoài hoặc ở những doanh nghiệp, thương hiệu lớn với mức lương từ 1.500 USD trở lên.

Trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET đã và đang là lựa chọn được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay để nắm bắt các cơ hội việc làm và tiềm năng kinh doanh hấp dẫn. Dù bạn chỉ tốt nghiệp THCS hoặc THPT, sinh viên hệ sơ cấp, văn bằng 2, người đi làm… đều có thể dễ dàng xét tuyển để theo đuổi đam mê nghề bánh tại đây.

học trung cấp kỹ thuật làm bánh

Nhiều bạn trẻ chọn trung cấp Kỹ thuật làm bánh tại CET

Tùy vào hệ trung cấp phù hợp với đầu vào mà bạn chỉ mất từ 1 – 3 năm để lấy được bằng trung cấp Kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp, làm “tấm vé thông hành” để “ghi điểm” với các nhà tuyển dụng. Với chương trình dạy kỹ thuật làm bánh được nghiên cứu và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, bám sát thực tiễn và yêu cầu tuyển dụng hiện nay; sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm bảo được chất lượng đầu ra và được các đối tác, doanh nghiệp hiện nay đánh giá cao.

Tổng kết

Nếu đã hiểu và nắm được những tiềm năng, cơ hội cho lao động nghề bánh hiện nay và có niềm đam mê, yêu thích, bạn hãy chọn cho mình môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng để trang bị vững chắc cho tương lai rộng mở của mình.

Điền thông tin đăng ký ngay tại form bên dưới hoặc gọi về tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi 1800 6552 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nếu bạn đăng ký học làm bánh hệ trung cấp chuyên nghiệp tại CET nhé!

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Luật chơi liêng 3 cây Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn