Luật chơi liêng 3 cây - Tải về Mới nhất

Buổi Học Thực Hành Pizza – Bí Quyết Làm Nên Những Chiếc Bánh Pizza Thơm Ngon Tuyệt Hảo

Với lớp vỏ mềm, dai ngon cùng phần nhân đa dạng nguyên liệu, pizza đã mang đến cho người dùng những hương vị thơm ngon khó cưỡng. Quy trình làm ra những chiếc bánh pizza rất công phu, đòi hỏi người đầu bếp kỹ lưỡng trong từng thao tác. Hiểu được sự yêu thích của thực khách dành cho món bánh này, CET đã đưa vào chương trình học của ngành Kỹ thuật làm bánh bài học “Thực hành Pizza” để giúp sinh viên có thêm kiến thức, kỹ năng phục vụ cho công việc tương lai của mình.

buổi học thực hành pizza

Sinh viên ghi chép kiến thức trong buổi học Thực hành Pizza

Tìm hiểu nguồn gốc bánh pizza và sơ chế các nguyên liệu

Pizza là loại bánh hình tròn dẹt có lớp nhân phủ bên trên. Trải qua thời gian dài phát triển, bánh pizza hiện nay có rất nhiều loại nhân khác nhau, từ mặn đến chay. Mặc dù xuất hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng người ta vẫn nhớ đến pizza như một nét đặc trưng của ẩm thực Ý.

Trong buổi học “Thực hành Pizza”, các sinh viên CET đã được tìm hiểu về đặc tính của các loại nguyên liệu trong phần nhân pizza, phương pháp sơ chế nguyên liệu tươi, kỹ thuật nhồi dough cho phần đế bánh… Đây đều là những kiến thức quan trọng, giúp một người thợ làm bánh tạo nên những chiếc pizza thơm ngon hấp dẫn.

Sau khi nghe và ghi chép cẩn thận những lời giảng của thầy, cả lớp bắt tay vào sơ chế nguyên liệu. Theo sự phân công của giảng viên, cả lớp chia thành những nhóm nhỏ để thực hành.

Xốt cà chua là một trong những thành phần không thể thiếu khi làm bánh pizza. Để làm nên phần xốt thơm ngon, sinh viên đã bóc vỏ, xay nhuyễn và sên cà chua trên chảo nóng. Ở công đoạn sên, giảng viên đã hướng dẫn cách thực hiện để hạn chế việc xốt bị bắn ra ngoài gây ảnh hưởng đến khu vực làm việc.

Các nhóm còn lại tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như luộc hải sản, cắt nhỏ các loại rau củ, bào mỏng phô mai, cắt thịt nguội… Khi đã chuẩn bị xong, các nguyên liệu được cho vào các khay tương ứng với từng loại pizza sẽ làm trong buổi học.

luộc sơ cà chua

Luộc sơ cà chua để bóc vỏ dễ dàng hơn

cà chua được bóc vỏ bỏ hột

Cà chua được bóc vỏ, bỏ hột rồi cho vào máy xay nhuyễn

sên xốt

Cách sên xốt được giảng viên hướng dẫn chi tiết

nguyên liệu được cắt hạt lựu

Những nguyên liệu khác như ớt chuông, dứa… được cắt hạt lựu

Trộn bột và nướng đế bánh

Dựa theo định lượng có trong công thức, sinh viên tiến hành cân và dùng máy trộn đều tất cả các nguyên liệu làm đế bánh. Để biết khối bột sau khi trộn đã đạt hay chưa, thầy hướng dẫn cả lớp cách thử bằng tay. Sau đó, bột được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và đem ủ cho nở.

Cả lớp bắt tay vào thực hiện phần đế. Khối bột sau khi ủ xong được chia đều thành những phần nhỏ, các sinh viên nhận lấy từng phần rồi cán dẹp, tạo hình tròn, xăm lỗ lên mặt bánh rồi đem nướng.

bọc bột rồi đem ủ

Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm rồi đem ủ

thực hành cán đế bánh

Sinh viên thực hành cán đế bánh

dùng cây lăn xăm lên mặt bánh

Dùng cây lăn xăm lên mặt bánh

Vào bánh và hoàn thành món ăn

Vào bánh là công đoạn quan trọng khi làm pizza, quyết định đến chất lượng thành phẩm sau khi nướng. Ở nội dung này, giảng viên lưu ý sinh viên nên soạn sẵn những nguyên liệu sẽ sử dụng trong món bánh của mình lên bàn theo thứ tự để tiện thao tác.

Giảng viên quét một lớp xốt cà chua lên mặt bánh, sau đó rải các nguyên liệu và phủ một lớp phô mai bào mỏng lên trên cùng. Mỗi loại pizza sẽ có nhân khác nhau nên thầy lưu ý cả lớp cần cẩn thận để không bị nhầm. Sau khi giảng viên hướng dẫn xong, mỗi bạn bắt tay vào làm chiếc bánh của riêng mình và đem nướng trong lò. Khi mùi thơm vang khắp phòng, sinh viên lấy bánh ra và chia thành những phần nhỏ vừa ăn.

rải các nguyên liệu lên bánh

Giảng viên rải các nguyên liệu lên bánh

làm bánh pizza

Mỗi bạn làm chiếc bánh của riêng mình

bánh sau khi nướng

Bánh sau khi nướng có mùi thơm vang lừng cùng màu sắc bắt mắt

bánh pizza phô mai tan chảy

Phô mai tan chảy tạo thành các sợi làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn

Thông qua buổi học Thực hành Pizza, CET đã cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức hữu ích về loại bánh này. Hy vọng với những kỹ năng có được trong buổi học, sinh viên CET không chỉ làm nên những chiếc bánh pizza thơm ngon mà còn ứng dụng vào nhiều món bánh khác, từ đó nâng cao kỹ năng để chinh phục giấc mở trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp.

Nếu muốn tham gia thêm nhiều lớp học thú vị như trên, bạn hãy gọi ngay đến số tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin và form bên dưới để được CET liên hệ và tư vấn một cách chính xác nhất nhé!

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Luật chơi liêng 3 cây Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan