Luật chơi liêng 3 cây - Tải về Mới nhất

Cơ Hội Thăng Tiến Của Thợ Làm Bánh

Ngày nay, thợ làm bánh là một trong những nghề hấp dẫn nhất với nhu cầu nhân lực cao trong lĩnh vực F&B. Nếu sở hữu kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thạo và kinh nghiệm dày dặn, một thợ làm bánh chuyên nghiệp sẽ có cơ hội phát triển rất xa trong ngành, kèm theo mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt. Vậy để biết đâu là những vị trí lý tưởng mà thợ làm bánh có thể thăng tiến trong nghề, chúng ta hãy cùng xem qua lộ trình nghề nghiệp ngành làm bánh trong bài viết sau đây.

cơ hội thăng tiến của thợ làm bánh

Thợ làm bánh là một trong những nghề hấp dẫn nhất với nhu cầu nhân lực cao trong lĩnh vực F&B.

Phụ bếp bánh

Phụ Bếp bánh là vị trí khởi đầu của hầu hết các thợ làm bánh sau khi ra nghề. Đối với vị trí này, các nhà tuyển dụng thường không có yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm bánh vì Phụ Bếp bánh thường sẽ là những người chuẩn bị phần nguyên vật liệu và phụ giúp các đầu bếp để việc làm bánh được nhanh chóng và thuận lợi nhất. Ngoài ra, Phụ Bếp bánh cũng sẽ là người chịu trách nhiệm khu vực bếp bánh sau khi kết thúc công việc. Mức lương của vị trí này dao động trong khoảng từ 4 – 5 triệu/ tháng, một con số khá ổn định cho bạn trẻ mới ra nghề.

phụ bếp bánh vị trí khởi đầu của nghề làm bánh

Phụ Bếp bánh là vị trí khởi đầu của hầu hết các thợ làm bánh sau khi ra nghề.

Đầu bếp bánh

Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm ở vị trí Phụ Bếp bánh, bạn sẽ có cơ hội trở thành Đầu Bếp bánh. Đây sẽ là người chịu trách nhiệm làm ra những chiếc bánh thật chất lượng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Thời điểm hiện tại, nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí này là rất lớn. Những Đầu Bếp bánh có kinh nghiệm và thành thạo kỹ năng làm bánh hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 6 – 8 triệu/tháng tùy theo môi trường làm việc của mình.

Tổ trưởng Bếp bánh

Công việc mà bạn phải phụ trách khi làm tại vị trí này chính là quản lý các công việc từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm và quản lý nhân công trong bếp. Đối với một vài món bánh có yêu cầu cao, Tổ trưởng Bếp bánh cũng sẽ phải tự tay làm. Đối với một tổ trưởng bếp bánh đã có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm thì mức lương bạn có thể nhận được sẽ trong khoảng từ 7 – 9 triệu đồng. Ngoài ra, khi làm việc tại vị trí này, bạn không chỉ nhận được lương cố định mà còn có thể được phụ cấp những khoản thưởng theo doanh số hoặc tip của khách hàng nữa.

công việc tổ trưởng bếp bánh

Tổ trưởng Bếp bánh phải quản lý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khâu thành phẩm và quản lý nhân công trong bếp.

Giám sát – Quản lý Bếp bánh

Để được làm việc ở vị trí này, bạn phải có ít nhất từ 3 – 5 năm kinh nghiệm và mức lương bạn nhận được dao động từ 10 – 15 triệu mỗi tháng. Khi làm việc ở vị trí này, bạn sẽ là người quản lý tất cả các khâu của bếp bánh, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến đầu vào nguyên liệu, chất lượng bánh ra lò và quản lý nhân sự. Tùy vào từng thời điểm, Quản lý Bếp bánh cũng sẽ là người trực tiếp chế biến bánh cùng với các đầu bếp mà mình quản lý.

Bếp trưởng Bếp bánh

Với những kinh nghiệm của mình sau thời gian làm việc ở vị trí Giám sát, Quản lý Bếp bánh, một thợ làm bánh có thể trở thành Bếp trưởng Bếp bánh. Trách nhiệm của bạn cũng sẽ tăng lên khi phải quản lý tất cả nhân sự cấp dưới của mình như Quản lý Bếp bánh, Tổ trưởng Bếp bánh, Đầu Bếp bánh và Phụ Bếp bánh. Không chỉ vậy, bạn còn phải luôn theo dõi sát sao để đảm bảo rằng mọi công việc, quy trình làm bánh trong bếp luôn được diễn ra suôn sẻ và chất lượng. Nếu có cơ hội làm việc tại bếp bánh cho các Nhà hàng – Khách sạn 5 sao trở lên thì mức lương cho vị trí Bếp trưởng Bếp bánh của bạn sẽ có thể trên 20 triệu/tháng.

bếp trưởng bếp bánh

Với những kinh nghiệm của mình sau thời gian làm việc ở vị trí Giám sát, Quản lý Bếp bánh, một thợ làm bánh có thể trở thành Bếp trưởng Bếp bánh.

>> Xem thêm: Pastry Chef là gì? Mục tiêu vươn tới của những người làm bánh

Chuyên gia Bếp bánh

Khi bạn có đủ kinh nghiệm làm việc và kỹ năng làm bánh để có thể trở thành người training, tư vấn cho các doanh nghiệp hoặc có thể giảng dạy tại các cơ sở dạy nghề làm bánh thì bạn đã trở thành một Chuyên gia Bếp bánh. Đối với một thợ làm bánh thường sẽ mất khoảng 8 – 10 năm cùng với sự nỗ lực hết mình để có thể vươn tới vị trí này. Thu nhập trung bình mỗi tháng của một Chuyên gia Bếp bánh sẽ dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng tùy theo môi trường làm việc.

Nếu yêu bạn yêu thích nghề làm bánh nhưng còn băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu thì CET là một lựa chọn sáng suốt để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bạn. Để đăng ký tư vấn học làm bánh, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được CET hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Luật chơi liêng 3 cây Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan