Luật chơi liêng 3 cây - Tải về Mới nhất

Bạn Đã Biết Học Nghề Làm Bánh Thi Khối Nào Chưa?

Thợ làm bánh đang là một trong những ngành nghề mới nổi và có nhiều tiềm năng phát triển. Đến kỳ tuyển sinh, nhiều bạn học sinh yêu thích nghề này sẽ thắc mắc rằng “Học nghề làm bánh thi khối nào? “Học nghề bánh ở đâu tốt nhất?”. Đừng lo lắng, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những câu hỏi trên. Chúng ta cùng khám phá nhé!

Tìm một ngành học phù hợp để sau khi ra trường có công việc với mức lương ổn định là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ khi ở ngưỡng cửa chọn nghề, chọn trường. Nghề bánh nhẹ nhàng hơn so với nghề bếp, ngoài cơ hội được làm việc tại hệ thống nhà hàng – khách sạn, cửa hàng bánh ngọt thì bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình. Chính vì thế, ngành bánh đã nhanh chóng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về các tiêu chí tuyển sinh của nghề làm bánh.

học nghề làm bánh thi khối nào

Bạn đã biết học ngành Kỹ thuật làm bánh thi khối nào chưa?

Học Nghề Bánh Phải Thi Khối Nào?

Hiện nay, nghề bánh được chú trọng đào tạo chuyên sâu tại các trường Trung cấp hoặc trung tâm dạy nghề, còn hệ Đại học thì chưa dạy. Đây là một nghề chú trọng đến kỹ thuật của đôi tay hơn việc đặt nặng lý thuyết khô khan. Học Trung cấp hay các khóa ngắn hạn, người học tiếp thu kiến thức song song với thực hành. Dưới sự hướng dẫn của các Giảng viên có nhiều kinh nghiệm cùng thời gian luyện tập nhiều thì bạn sẽ dần dần khéo léo hơn trong các thao tác. Đồng thời, thời gian học tập ngắn hơn các hệ đào tạo khác sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm và thu nhập sớm hơn. Bạn không cần phải thi khối A, B, C hay D mà vẫn có thể theo học ngành bánh tại các cơ sở đào tạo. Ngành Kỹ thuật làm bánh sẽ có những tiêu chí riêng để bạn đăng ký xét tuyển khi có nguyện vọng.

học làm bánh

Nghề làm bánh là một ngành mũi nhọn của các trường Trung cấp hiện nay.

Tiêu Chuẩn CẦN Và ĐỦ Để Theo Học Ngành Bánh

Để theo học ngành Kỹ thuật làm bánh ở hệ Trung Cấp, bạn cần điều kiện đầu vào là bằng tốt nghiệp THCS trở lên. Bên cạnh đó, niềm đam mê, kiên trì, khéo léo và tinh thần học hỏi không ngừng sẽ giúp bạn theo đuổi sự nghiệp làm bánh. Cụ thể, những điều kiện cần và đủ để theo học nghề làm bánh như sau:

Có sức khỏe

Yếu tố đầu tiên chính là thể lực tốt, như vậy mới đảm bảo quá trình học tập và chinh phục nghề bánh diễn ra thuận lợi. Nhiều người vẫn cho rằng công việc của thợ làm bánh khá nhẹ nhàng, làm trong môi trường máy lạnh mát mẻ nhưng trong thực tế, đôi tay của họ chai sần đi khi mỗi ngày phải nhào nặn khá nhiều bột, đôi chân thì mỏi nhừ vì đứng suốt 7- 8 tiếng. Với cường độ làm việc cao, bạn cần có sự dẻo dai, tinh thần tốt để đối mặt với áp lực và thức khuya, dậy sớm thường xuyên.

Tình yêu nghề

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng có khó khăn, thử thách riêng nên chính tình yêu và niềm đam mê với nghề sẽ giúp bạn kiên trì để chinh phục thay vì bỏ cuộc. Khi làm việc với sự yêu thích thì bạn có thêm động lực, trau dồi kiến thức và kỹ năng tay nghề. Trong ngành bánh, đây còn là yếu tố tác động đến sự sáng tạo và cống hiến của bạn. Chỉ khi “cháy hết mình” bằng niềm đam mê và lòng yêu nghề, bạn mới có thể trở thành một người thợ làm bánh chuyên nghiệp và làm nghề lâu dài.

học làm bánh tại cet

Các bạn nam yêu thích làm bánh vẫn có thể học để trở thành Đầu bếp bánh chuyên nghiệp.

Không ngừng học hỏi

Nghề bánh có một lộ trình phát triển nghề nghiệp rất khả quan nhưng để chinh phục được từng vị trí ấy thì bạn phải không ngừng nâng cao giá trị tri thức và sức lao động của bản thân. Có nhiều phương pháp trau dồi kiến thức như tự tìm tòi thông qua sách vở, tài liệu; học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước; tham gia các cuộc thi;… Ngành nghề nào cũng có tính đào thải nhân viên nên việc học tập và rèn luyện thao tác phải kiên trì và thực hiện thường xuyên để bạn tồn tại và chứng minh được năng lực của bản thân đối với nghề.

Có ý chí cầu tiến

Thành công không bao giờ đến một cách dễ dàng cả, không phải ai sinh ra đã biết cách làm bánh chuyên nghiệp. Để gặt hái được những trái ngọt, bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể và hướng đi rõ ràng. Hãy đừng so sánh mình với người khác mà hãy xem xét bản thân hôm nay đã tốt hơn hôm trước hay chưa? Kiên nhẫn trong công việc, thường xuyên nâng cao hiểu biết, cập nhật xu hướng làm bánh trên thế giới là những yếu tố quan trọng để bạn dễ dàng tiến xa hơn trong sự nghiệp.

niềm đam mê với nghề

Ý chí cầu tiến sẽ giúp kỹ năng tay nghề của bạn phát triển theo từng ngày.

Học Nghề Bánh Ở Đâu Tốt Nhất?

Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật làm bánh, trong đó là một gợi ý sáng giá dành cho những bạn yêu thích nghề bánh. Theo học tại trường, các bạn sẽ được tiếp xúc với chương trình và phương pháp học chú trọng thực hành theo tiêu chuẩn Quốc tế, giáo trình biên soạn nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức nền tảng. Đội ngũ giảng viên trực tiếp hướng dẫn là những thầy cô ưu tú, có nhiều kinh nghiệm và hiện đang phụ trách các vị trí quan trọng trong các nhà hàng, khách sạn. Cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, giúp sinh viên tiếp xúc và làm quen với môi trường thực tế khi làm việc bên ngoài. Với mô phỏng Bếp Bánh tại nhà hàng – khách sạn cao cấp, bạn sẽ học được cách quản lý và vận hành Bếp Bánh chuyên nghiệp ngay từ khi mới học nghề.

Học Trung cấp làm bánh là cách nhanh và tiết kiệm giúp bạn trang bị những nền tảng chuyên môn trên. Với những kiến thức, kỹ năng nghề, kỹ năng quản lý được đào tạo trong chương trình học làm bánh, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các hệ thống cửa hàng bánh ngọt hay các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Nếu bạn có tài chính và khả năng tính toán, quản lý tốt thì cũng có thể mở các cửa hàng bánh ngọt, bánh kem, bánh nướng… hay các hệ thống kinh doanh kết hợp bánh ngọt – cà phê hoặc kinh doanh bánh online để có thu nhập ổn định và làm giàu. Ngoài ra, với bằng Trung cấp Kỹ thuật làm bánh, bạn có thể tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp tại môi trường nước ngoài hoặc mở kênh Youtube dạy làm bánh, tích lũy thêm kinh nghiệm để tham gia giảng dạy tại các trường, trung tâm đào tạo,…

>> Xem thêm: Chương trình học làm bánh tại CET

ngành kỹ thuật làm bánh

CET – Một cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật làm bánh uy tín mà bạn nên tham khảo.

Như vậy, dù bạn là ai, có khéo tay hay không thì vẫn có thể theo học ngành bánh tại CET để trở thành những thợ làm bánh chuyên nghiệp. Bạn hãy liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới để được đội ngũ nhân viên tư vấn và giải đáp các thắc mắc về việc xét tuyển và theo học tại trường nhé!

Tác giả: Diệu Xuân Hoàng Thị

Cô từng giữ vị trí quan trọng như: Giám sát, Quản lý, Bếp trưởng Bếp Bánh tại các Nhà hàng - Khách sạn 4 – 5 sao trên cả nước. Hiện tại, cô là Giảng viên các khóa học bếp Bánh tại Luật chơi liêng 3 cây Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (College of Economics & Tourism – CET). Với tinh thần không ngừng học hỏi, liên tục tìm tòi, nghiên cứu, cô Hoàng Thị Diệu Xuân mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt quá trình làm nghề tới những người đam mê và theo đuổi nghề bánh

Bài viết liên quan