Luật chơi liêng 3 cây - Tải về Mới nhất

Illustrator là gì? Phần mềm Illustrator dùng để làm gì?

Để tạo nên những ấn phẩm thiết kế ấn tượng, đa dạng, các designer cần sử dụng thành thạo nhiều phần mềm khác nhau. Một trong những công cụ mạnh mẽ, có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họaIllustrator. Vậy Illustrator là gì? Phần mềm này dùng để làm gì? Bạn hãy cùng trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch TP. HCM (CET) tìm hiểu trong bài viết này nhé!

illustrator là gì

Illustrator là phần mềm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa (Ảnh: Internet)

Illustrator Là Gì?

Illustrator (hay còn gọi là AI) là phần mềm được phát triển và cung cấp bởi tập đoàn Adobe. Đây là một trong những công cụ thiết kế đồ họa hàng đầu, được sử dụng chủ yếu trong việc vẽ hình minh họa, tạo dựng hình ảnh, thiết kế logo…

Khác với Photoshop là phần mềm chuyên dùng để chỉnh sửa, thiết kế dựa trên những hình ảnh có sẵn, Illustrator lại là công cụ cho phép người dùng tạo nên những thiết kế mới bằng cách sử dụng các đối tượng vector. Điều này giúp các designer có thể thoải mái sáng tạo, thể hiện ý tưởng của bản thân và cho ra đời những sản phẩm đồ họa mang phong cách riêng.

phần mềm illustrator là gì

Illustrator giúp các designer sáng tạo nên những thiết kế mới mang đậm phong cách cá nhân (Ảnh: Internet)

Tại sao nên sử dụng phần mềm Illustrator?

Nếu muốn trở thành một designer chuyên nghiệp, bạn cần hiểu rõ và sử dụng thành thạo Illustrator. Nguyên nhân vì đây là công cụ mạnh mẽ, được dùng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, truyền thông quảng cáo, in ấn…

Illustrator làm việc chủ yếu trên các đối tượng vector nên các designer có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng của thiết kế. Đây là một ưu điểm lớn bởi khi in ấn, các thiết kế vẫn giữ nguyên đường nét sắc xảo, màu sắc và đặc biệt không bị vỡ ảnh.

Bên cạnh tính ứng dụng cao, Illustrator còn sở hữu giao diện trực quan, dễ thao tác, có cộng đồng người dùng rộng lớn và luôn được nhà phát hành cập nhật tính năng mới. Ngoài ra, các file xuất ra từ Illustrator có độ tương thích cao với nhiều phần mềm khác, đặc biệt là các ứng dụng trong “gia đình” Adobe như Photoshop, After Effect… Điều này giúp các nhà thiết kế đồ họa dễ dàng phối hợp nhiều công cụ để tạo nên những sản phẩm đẹp mắt.

illustrator là phần mềm gì

Các file xuất ra từ Illustrator có độ tương thích cao với nhiều phần mềm đồ họa khác (Ảnh: Internet)

Adobe Illustrator Dùng Để Làm Gì?

Được xem là một trong những phần mềm “quốc dân” của lĩnh vực thiết kế đồ họa, Illustrator là công cụ đắc lực giúp các designer tạo nên những sản phẩm đồ họa từ đơn giản đến phức tạp. Cụ thể, Illustrator được sử dụng để:

  • Vẽ hình minh họa
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
  • Thiết kế logo, banner
  • Thiết kế giao diện website
  • Thiết kế Infographic
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế ấn phẩm truyền thông
  • Sáng tạo icon

adobe illustrator dùng để làm gì

Designer có thể sử dụng Illustrator để tạo nên các sản phẩm thiết kế như Inforgraphic, logo… (Ảnh: Internet)

Với đa dạng các công cụ như Pen tool, Gradient Mesh, Rectangle tool… cùng nhiều tính năng hỗ trợ cho việc thiết kế được nhanh chóng, tiện lợi, người dùng có thể tạo nên những ấn phẩm bắt mắt, ấn tượng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng để sử dụng trong công việc hoặc thỏa mãn sở thích của bản thân.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã hiểu rõ Illustrator là gì và biết được những ứng dụng thực tế của phần mềm này. Nắm vững cách sử dụng Illustrator sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai, đồng thời giúp bạn có thể sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nếu muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích về Illustrator và muốn được đào tạo bài bản để trở thành một designer chuyên nghiệp, bạn hãy gọi ngay tới số tổng đài 1900 6552 (miễn phí cước gọi) hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được CET liên hệ tư vấn về chương trình học của ngành Thiết kế đồ họa – Truyền thông quảng cáo một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Tác giả: Chu Thanh Anh

Chu Thanh Anh là chuyên viên ngành Thiết Kế Đồ Họa - Truyền Thông Quảng Cáo, hiện công tác tại Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch TP.HCM. Không chỉ có kiến thức chuyên môn cao về thiết kế, Chu Thanh Anh còn có bề dày kinh nghiệm quý báu trong quá trình công tác để chia sẻ và hướng dẫn về ngành học, tính ứng dụng cao áp dụng vào công việc thực tế.